Sáng ngày 13.6, tại Đại học Trà Vinh, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Trà Vinh tổ chức mít tinh “Ngày Quốc tế người hiến máu 14.6”, thu hút hằng trăm đại biểu, thành viên CLB Hiến máu và các sinh viên đến tham dự.

IMG 0311 TVUBuổi mít tinh có sự tham dự của ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, bà Nguyễn Thị Nghiệp- Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh; đại diện Đoàn trường , Đoàn cơ sở trực thuộc và đông đảo các bạn sinh viên của trường.

Ông Lê Hùng Cường, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Trà Vinh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã có 2000 thành viên tham gia vào công tác tình nguyện này.

IMG 0315 TVU Ban chỉ đạo tổ chức 7 lớp tập huấn về công tác hiến máu với 700 học viên tham dự, 150 tình nguyện viên hiến máu; khen thưởng cho 889 đơn vị, cá nhân đã có đóng góp tích cực cho phong trào Hiến máu tình nguyện tại tỉnh nhà , với tổng số đơn vị máu tiếp nhận là 4403 đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Nghiệp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh đánh giá cao về công tác hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Trà Vinh đã có sự tham gia tích cực, nhiệt tình của đông đảo giảng viên và sinh viên.

Trong đó, phần lớn là các bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện hết nhiệt huyết, sức trẻ và tình cảm của mình vào hoạt động tình nguyện cao đẹp này. Bà cũng nhấn mạnh việc tuyên truyền, tổ chức các buổi hội thảo, mít tinh tương tự để phổ biến đến rộng rãi về hoạt động tình nguyện này với mong muốn được tiếp nhận nhiều đơn vị máu hơn nữa, cứu sống nhiều bệnh nhân đang cần đến máu.

IMG 0330 TVU

IMG 0331 TVU 

IMG 0334 TVU

Tại buổi mít tinh, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 36 cá nhân và tập thể của nhà trường có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Hiến máu tình nguyện tỉnh trong năm vừa qua.

Bạn Trần Thị Thại Hương, sinh viên Trường đại học Trà Vinh bày tỏ sự vui mừng khi nhận được bằng khen của UBND Tỉnh chia sẻ: “Đây là lần thứ 7 mình tham gia công tác hiến máu. Với mỗi lần như vậy, mình cảm thấy thật hạnh phúc khi biết bản thân có thể cho đi máu cứu sống những bệnh nhân đang cần đến nó. Tuy nhiên, mình sẽ cố gắng giữ sức khỏe thật tốt để có thể tiếp tục hiến máu và vận động gia đình, bạn bè cùng tham gia vào hoạt động tình nguyện này.”

IMG 0343 TVU 

IMG 0306 TVU

Hiến máu từ lâu đã trở thành một hoạt động định kỳ, một phong trào mang tính nhân văn sâu sắc tại Trường Đại học Trà Vinh. Hòa trong sắc áo đỏ thắm của các bạn thành viên CLB Hiến máu Trường Đại học Trà Vinh và màu áo xanh của các bạn Đoàn viên thanh niên đã làm cho buổi mít tinh thêm sôi nổi cùng với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Dịp này CLB Hiến máu của Trường đã hiến thêm khoảng 150 đơn vị máu.

Ngọc Trâm – Thanh Thống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here